Kéo dài tuổi thọ của xe bằng những kinh nghiệm lái xe sau đây

Khi sử dụng một chiếc xe ô tô chắc chắn chủ xe nào cũng muốn kéo dài tuổi thọ của nó nhằm mang lại giá trị tối đa trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên để có thể sử dụng xe một cách lâu dài thì đòi hỏi phải thực hiện bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Sau đây chính là những kinh nghiệm mà bạn có thể ứng dụng để giúp kéo dài tuổi thọ của xe một cách tốt nhất

Áp dụng những kinh nghiệm sau đây để tăng tuổi thọ cho xe

Không nên tăng tốc quá nhanh khi vừa khởi động xe

Động cơ sau một thời gian ngừng thì khi khởi động lại bắt đầu phải tốn thời gian cho xe làm nóng động cơ. Chính vì thế hãy hạn chế tăng tốc độ của xe quá nhanh khi xe vừa bắt đầu chạy lại vì việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống động cơ và có thể làm giảm tuổi thọ của động cơ xe.

Bên cạnh đó còn một lưu ý khác là khi vào mùa đông thì thời gian để cho động cơ xe nóng lên sẽ chậm hơn vào mùa hè. Vì vậy việc tăng tốc xe cần phải thực hiện sau một đoạn đường chạy để động cơ xe nóng lên.

Tránh việc làm nóng động cơ xe bằng cách cho xe chạy một cách cầm chứng

Đây là quan nhiệm của rất nhiều người về cách làm nóng máy xe. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm bởi vì nếu như động cơ xe không được hoạt động ở nhiệt độ cao thì quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ không hoàn toàn và khi ấy sẽ sinh ra rất nhiều bụi than và chúng sẽ bám trên thành xi lanh và làm bẩn dầu động cơ. Cuối cùng dẫn đến hư hỏng cả một hệ thống động cơ.

Luôn nhớ việc cài số N khi xe dừng đèn đỏ

Đây là một việc làm vô cùng cần thiết vì nếu không tiến hành cài số N khi dừng đèn đỏ thì động cơ vẫn sẽ hoạt động trong khi xe không lăn bánh, việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của động cơ

Không nên vào cua hoặc dừng xe khi đang chạy ở tốc độ cao

Đây là những việc làm vô cùng nguy hiểm và có thể gây ra tai nạn. Những thao tác này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống phanh và động cơ của xe, làm cho chúng bị hao mòn nhanh hơn bình thường. Từ đó làm suy giảm tuổi thọ của xe.

Tránh việc giữ tay lái quá lâu khi đánh sang bên trái hoặc bên phải

Việc giữ tay lái quá lâu khi đánh tay lái sang bên trái hoặc bên phải là điều không cần thiết, thao tác này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống bơm trợ lực của tay lái, khiến chúng nhanh bị hao mòn và giảm thời gian sử dụng.

Tránh việc di chuyển những quãng đường quá ngắn

Nếu không thật sự cần thiết thì chỉ nên sử dụng ô tô cho những chuyến đi đường dài bởi vì khi đề máy ô tô thì đây là lúc các bộ phận bị hao mòn nhiều nhất. Cho nên hay thực hiện những quãng đường đi dài để tận dụng hết hiệu năng của động cơ và các bộ phận khác của xe khi đề máy lên

Trên đây chính là những kinh nghiệm mà bạn có thể bỏ túi để sử dụng dụng xe đúng cách và từ đó gia tăng tuổi thọ của xe.

Xem thêm: Làm webThiết kế website giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *